3 สเตปการทำบิงซูชาเชียวสูตรเฮลตี้ ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันนั้น ร้านขนมหวานชื่อดังที่มาจากต่างประเทศเข้ามามีอิทธิพลต่อวงการขนมบ้านเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะขนมน้ำแข็งไสหิมะยอดฮิตอย่างบิงซูที่สั่งตรงจากประเทศเกาหลี ที่กลายเป็นเมนูยอดฮิตที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่ก็ต้องยอมรับเช่นกันว่า เมนูขนมพวกนี้ไม่ได้ดีต่อสุขภาพมากนัก เพราะใน 1 ถ้วยนั้นยังเป็นไปด้วยน้ำตาลและไขมันจำนวนมาก ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนเมนูนี้เป็นเมนูเฮลตี้ได้ หากเราทำบิงซูเองที่บ้านด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ค่ะ แน่นอนว่า หากเป็นเมนูที่เราทำเอง ย่อมสามารถเลือกสรรวัตถุดิบได้เองตามใจชอบ โดยเมนูบิงซูชาเขียวสุดเฮลตี้ที่สามารถทำให้เองจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน

  1. เตรียมน้ำแข็งบิงซู – การจะทำบิงซูได้ ขึ้นแรงเราก็ต้องเริ่มจากทำเกล็ดหิมะให้ได้ก่อนค่ะ โดยสูตรเฮลตี้ฉบับทำเองนี้ สามารถเริ่มต้นได้จากการนำนมพร่องมันเนยไปตั้งไฟอ่อนจนเริ่มเดือด จากนั้นให้เติมผงชาเขียวมัทฉะลงไป โดยจะมากจะน้อยอันนี้แล้วแต่บุคคลค่ะ แต่เตือนก่อนว่าถ้าใส่มากเกินไปจะมีสีเข้มจัดแถมยังมีรสชาติขมอีกด้วย ซึ่งหลังจากคนจนเข้ากันดีแล้ว ให้เติมด้วยน้ำตาล ซึ่งตรงนี้ถือเป็นเคล็ดลับลดหนัก เพราะเราจะไม่ใส่น้ำตาลธรรมดา แต่ให้เลือกเป็นสารแทนความหวานที่มีแคลอรี่เป็น 0 เปอร์เซ็นต์แทนค่ะ โดยหลังจากชิมรสชาติให้พอดีแล้วจึงทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นให้นำไปเทใส่บล็อคน้ำแข็งและแช่ช่องฟรีสได้เลยค่ะ
  2. ปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ – เมื่อเช็คดูว่าก้อนชาเขียวของเรากลายเป็นน้ำแข็งดีแล้ว ก็ให้นำลงปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ โดยในที่นี้แนะนำให้เลือกเครื่องปั่นที่มีกำลังการปั่นค่อนข้างสูง เพราะจะช่วยให้เนื้อน้ำแข็งไสออกมาเนียนนุ่มเหมือนเกล็ดหิมะมากขึ้น นอกจากนี้ ยังต้องระมัดระวังไม่ปั่นนานเกินไป เพราะจะทำให้นำแข็งละลายไปเสียก่อนค่ะ
  3. เติมท้อปปิ้งเฮลตี้ – ก่อนที่จะเทเกล็ดน้ำแข็งออกจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ให้เติมท็อปปิ้งบางส่วนลงไปที่ก้นชามขนมก่อน ซึ่งหากใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แนะนำให้เลือกเป็นของที่ดีต่อสุขภาพหน่อยค่ะ เช่น สำหรับบางร้านที่ใช้ขนมปัง เราก็อาจจะเปลี่ยนไปใช้ขนมปังโอลวีทแทน แถมยังสามาถเปลี่ยนขนมตกแต่งที่เป็นน้ำตาลให้เป็นผลไม้และธัญพืช เช่น แมคคาเดเมีย ลูกเกดอบแห้ง หรืออินทผาลัมเป็นต้น เพียงเท่านี้ ก็ได้เมนูของหวานมาทานให้สดชื่น แถมไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย